Đánh giá khả dụng sinh học của sắt ở người bằng kỹ thuật đồng vị sắt bền

106

Ấn phẩm về đánh giá sinh khả dụng của sắt này được phát triển như một phần trong nỗ lực không ngừng của IAEA nhằm chuyển giao kiến ​​thức và công nghệ về việc sử dụng các kỹ thuật đồng vị bền trong dinh dưỡng. Cung cấp thông tin về cơ sở lý thuyết và ứng dụng thực tế của phương pháp luận hiện đại để đo sự hấp thụ sắt của con người và sinh khả dụng của sắt trong chế độ ăn bằng cách sử dụng các đồng vị ổn định (không phóng xạ). Những kỹ thuật này có thể được sử dụng để hướng dẫn các chiến lược bổ sung và thực phẩm nhằm chống lại tình trạng thiếu sắt, vốn vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được ở trẻ sơ sinh, trẻ em và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở các nước đang phát triển.

Nguồn tài liệu: https://www.iaea.org/publications/8830/assessment-of-iron-bioavailability-in-humans-using-stable-iron-isotope-techniques

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây