Nghiên cứu thử nghiệm ứng dụng chụp ảnh bức xạ kiểm tra mức độ sáp của trái dừa

113

Tóm tắt: Trái cây đang trở thành mặt hàng xuất khẩu quan trọng. Để nâng cao giá trị cho các sản phẩm này cần các nghiên cứu phát triển kỹ thuật, tiến hành nhiều giải pháp đồng bộ công nghệ sau thu hoạch, trong đó bao gồm các kỹ thuật đánh giá chất lượng và phân loại trái cây.
Dừa sáp hiện nay đã trở thành đặc sản của Việt Nam. Chất lượng dừa sáp là một trong yếu tố hàng đầu thành công trong thương mại và xuất khẩu. Báo cáo sau trình bày sơ bộ về khả năng ứng dụng công nghệ chụp ảnh bức xạ cho thấy cấu trúc bên trong trái dừa sáp. Qua hình ảnh có thể biết được độ đặc sáp (phần cơm dừa) để từ đó phân chúng thành từng loại dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng và tiêu chí xuất khẩu. Đề tài đang được nhóm tác giả thực hiện bước đầu đã thu được một số kết quả khả quan.
Từ khóa: Dừa sáp, chụp ảnh bức xạ, X-ray, NDT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây